Menu

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt cho phong thủy

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt? Làm sao để bố trí nội thất đúng phong thủy mà vẫn không gây mất thẩm mỹ? Mặc dù biết rằng khi xây dựng nhà ở sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào vị trí mặt bằng có sẵn, tuy nhiên đây là nơi gia chủ gắn bó lâu dài, có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, tài lộc. Do đó, việc tìm xem phương hướng hợp mệnh là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa biết phải đặt hướng bếp ở đâu nếu nhà đã xây theo hướng Tây thì nhất định phải ghi chú lại những điều sau đây.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Những luu ý đặt hướng bếp cho nhà hướng Tây

Cách xác định hướng bếp nhà hướng tây

Khi bạn đã biết rõ nhà mình xây theo hướng Tây rồi, thì để chọn hướng phòng bếp thì điều đầu tiên là phải biết các xác định hướng bếp chuẩn. Theo phong thủy, thì hướng bếp được quy ước là hướng ngược với người đứng nấu. Bạn có thể hình dung một cách đơn giản là khi đứng nấu ăn, phần lưng quay về hướng nào thì đó chính là hướng của nhà bếp.

Cách chọn hướng bếp cho nhà hướng tây

Vì vậy, khi xây dựng phòng bếp, gia chủ cần tính toán đến việc đặt bếp nấu ở đâu? Từ đó xác định cửa đặt theo hướng nào cho phù hợp, sau mới đến các bộ phận khác.

Xem thêm bài viết: https://kientrucnoithatmsa.vn/nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao/

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt cho gia chủ?

Bếp được coi là trái tim của một căn nhà, khi nguồn năng lượng sinh ra ở đây sẽ nuôi dưỡng cho toàn bộ gia đình. Trong phong thủy, hướng của phòng bếp sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hướng bếp có tốt thì sức khỏe gia chủ và các thành viên mới dồi dào, mới thu hút được vượng khí và tài lộc.

Nói về nhà theo hướng Tây, thì đây là hướng sẽ hợp nhất với những gia chủ sinh năm 1948 – 1957 – 1966 – 1975 – 1984 – 1993. Nếu là gia chủ là nữ thì sinh năm 1974 – 1956 – 1965 – 1983 – 1992 sẽ hợp với hướng Tây.

Hướng bếp cho nhà hướng Tây

Lúc này, vì hướng nhà đã hợp nên việc lựa chọn hướng bếp có phần dễ dàng hơn và không quá phải nặng nề. Tuy nhiên, nếu hướng nhà lại không phải là hướng quá tốt, không hợp với gia chủ thì khi xây dựng, bố trí nhà bếp cần đặc biệt chú ý để giúp khắc phục, cân bằng lại phong thủy. Theo đó, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ hợp nhất sẽ có câu trả lời cụ thể như sau:

Bếp đặt hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc trong nhà bếp nằm trong cung Sinh Khí, là cung tốt nhất trong để đặt bàn bếp. Nếu đặt theo hướng này, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, luồng khí trong nhà cực vận, giúp tất cả các thanh viên đều thịnh mà đi lên. Đặc biệt, trên con đường làm ăn buôn bán sẽ dàng tấn tới, làm gì cũng thuận.

Bếp đặt hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam hợp với gia chủ thuộc cung Tây tứ mệnh, là lựa chọn tốt cho nhà bếp. VỊ trí này nằm vào cung Thiên Y, tức liên quan đến sức khỏe. Do đó, khi đặt nhà bếp theo hướng Tây Nam vượng khí sẽ rất thuận, giúp cho gia đình luôn mạnh khỏe, được thần linh che chở, xua tan tà khí. 

Bếp đặt hướng Đông Bắc 

Trong Bát trạch người thuộc cung Tây tứ mệnh chọn đặt phòng bếp theo hướng Đông Bắc được coi là hướng vẹn toàn. Vì là hướng thuộc vào cung Diên Niên, liên quan đến tài lộc và may mắn. Do đó nếu chọn đặt phòng bếp theo hướng Đông Bắc gia chủ gặp nhiều vận tốt, đường làm ăn buôn bán phát triển thuận lợi. 

Những lưu ý khi chọn hướng đặt nhà bếp

Việc lựa chọn hướng nhà bếp sao cho hợp phong thủy nhất cần dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cuộc sống hiện nay ngoài vấn đề này, gia chủ còn cần chú ý đến tính thẩm mỹ trong không gian. Do đó, nếu các hướng tốt nhất khiến cho bố cục trong phòng bị cản trở, không hợp lý thì gia chủ vấn có thể chọn theo các hướng khác. Chỉ cần đảm bảo, không được hướng quá tốt thì vẫn phải tránh những điều tối kỵ sau đây:

  • Không đặt bếp ngược hướng với hướng nhà: Nếu nhà bạn xây theo hướng Tây, tuyệt đối không đặt bếp theo hướng Đông bởi nó sẽ gây bất lợi cho gia đạo. Trong nhà sẽ bị lục đục, xáo trộn do những chuyện không đáng có.
  • Không đặt bếp đâm thẳng vào cửa chính: Nếu bếp thẳng cửa chính sẽ hút những luồng khí không tốt, gây cao tổn tiền bạc của gia đình.
  • Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh: Bạn nên để nhà vệ sinh bên cạnh phòng bếp hoặc ngăn cách bằng phòng khác, để tránh hao tổn sức khỏe, gây ra bệnh tật cho các thành viên.
  • Không đặt bếp ở những nơi có mặt trời chiếu thẳng vào: Hạn chế để bếp bị ánh mặt trời chiếu thẳng vào vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Lưu ý hướng bếp cho nhà hướng Tây

Ngoài những điều kiêng kỵ trên, trong bếp nên bố trí một số chậu cây xanh và có cửa sổ thông thoáng nhằm giúp luồng khí lưu thông. Nên chọn nội thất làm bằng gỗ để cân bằng phong thủy, giúp kìm hãm những điều xui xẻo đến với gia đình.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết được nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì tốt. Để đảm bảo cân bằng được yếu tố phong thủy và thẩm mỹ thì bạn hãy liên hệ cho MSA và nhận tư vấn chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm, MSA sẽ mang đến các bản vẽ nội thất đẹp nhất, phù hợp theo các tiêu chí khách hàng đưa ra.

x

Thành công!

MSA sẽ liên h với bạn sớm nhất! OK
Hotline
091.898.64.44