Menu

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào để thu hút tài vận

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì tốt cho vận mệnh của chủ nhà? Nếu chọn đúng hướng, vượng khí trong nhà có thể đi lên, giúp mang lại vận mệnh tốt cho bạn. Ngược lại, nếu rơi vào những hướng cấm kỵ thì sức khỏe nguy cơ đi xuống, tài lộc tiêu tan. Hãy cùng đi tìm hướng đặt chuẩn nhất cho phòng bếp khi anh chị đã xây nhà theo hướng Nam trong bài viết dưới đây.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào

Xác định hướng nhà bếp cho nhà hướng Nam

Khi xây dựng nhà cửa, việc xem hướng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến luồng khí sạch trong nhà. Tức một hướng tốt thì vượng khí trong nhà mới đi lên, giúp tài lộc, vận mệnh may mắn. Và trong phong thủy, hướng nhà bếp sẽ liên quan trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình.

Trước khi xác định nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào, thì anh chị cần biết cách xem hướng bếp nhìn từ đâu. Theo đúng các quy tắc trong phong thủy, thì hướng bếp phải nhìn từ vị trí ngược với người đứng nấu. Nghĩa là khi đứng ở bếp nấu, lưng nhìn ra hướng nào thì đấy được coi là hướng chuẩn của phòng bếp.

Xác định hướng bếp nhà hướng nam

Nói riêng về cách chọn tuổi khi xem hướng nhà bếp thì tốt nhất vẫn là nên lấy tuổi của gia chủ. Nếu chủ nhà có tuổi không hợp, thì có thể lấy tín chủ là người đứng bếp chính trong nhà để chọn hướng.

Xem thêm bài viết: https://kientrucnoithatmsa.vn/nha-huong-tay-dat-bep-huong-nao/

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào

Từ xa xưa, các cụ vẫn thường nói xây nhà thì chọn hướng nam, bởi với đặc điểm khí hậu Việt Nam, đây là hướng có luồng gió lưu thông tốt, mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Còn trong quy luật Bát Trạch, đây là hướng thuộc Đông Tứ Trạch cực kỳ hợp với những người có cùng cung mệnh Đông tứ mệnh.

Theo các chuyên gia về phong thủy khẳng định, không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà, bởi sẽ dễ gây cản trở trong đường công danh, sự nghiệp. Vậy nên chắc chắn nhà hướng Nam thì không chọn nhà bếp theo hướng Nam. Ngoài ra, hướng Bắc cũng là hướng nên tránh vì sẽ ngực với hướng nhà, là nơi đón gió, khắc tính tinh với phòng bếp nơi có tính lửa. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn một trong những hướng sau đây:

Đặt theo hướng Đông

Phòng bếp đặt theo hướng Đông Nam được đánh giá là tốt nhất cho gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Đây là hướng nằm vào cung Sinh Khí, mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe, cực kỳ vượng cho chủ nhà và con trai. Con đường sự nghiệp và phát triển thăng tiến dồi dào, mạnh mẽ.

Nếu tìm được vị trí tốt để đặt nhà bếp theo đúng hướng này là tốt nhất. Sự kết hợp giữa nhà hướng Nam và phòng bếp hướng Đông Nam sẽ đem lại vượng khí mạnh, có nhiều may mắn nhất đến với gia đình.

Hướng bếp nhà hướng Nam

Đặt theo hướng Đông Nam

Hướng phòng bếp ở Đông Nam sẽ rơi vào cung Thiên Y, là cung tốt thứ hai chỉ sau hướng Đông. Đây là một lựa chọn tốt cho đường sức khỏe của gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Đặt phòng bếp theo hướng này, gia chủ sẽ được quý nhân phù trờ, tâm linh ổn định, tốt cho sức khỏe thể xác và tinh thần.

Đặt theo hướng Bắc

Đây là hướng thuộc vào cung Diên Niên, là cũng dùng để chữa lành, mang lại hòa khí yên ổn trong gia đình. Cùng với nguồn năng lượng của phòng bếp, việc đặt theo hướng Bắc sẽ rất thuận cho tình cảm vợ chồng.

Đặt theo hướng Nam

Hướng Nam thuộc vào cung Phục vị, tuy không phải là một cung quá tốt, nhưng nếu không còn lựa chọn nào thì gia chủ vẫn có thể đặt vào vị trí này. Thuộc vào cung an tĩnh, bình yên, hướng Phục Vị sẽ hợp với những gia chủ có tính khí nóng nảy. Nguồn năng lượng được sinh ra sẽ giúp trấn an tinh thần cho chủ nhà, đồng thời cải thiện tình cảm gia đình.

Lưu ý đặt bếp cho nhà hướng Nam

Việc lựa chọn hướng phòng bếp tốt sẽ là nhân tố giúp tác động đến phong thủy chung của căn nhà. Tuy nhiên, không vì thế mà gia chủ phải quá đặt nặng đến vấn đề này. Vì trong phong thủy nhà cửa còn có nhiều yếu kết hợp lại. Theo đó, ngoài việc chăm chăm tìm xem nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì chuẩn bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Cần tránh đặt nhà theo các hướng hung thuộc cung Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh bởi sẽ gây ra chia cắt và nhiều chuyện buồn phiền trong gia môn.
  • Theo quan niệm Tàng phong tụ khí, nhà bếp không nên đặt thẳng với cửa chính.bởi dễ gây ra điều không lành, ảnh hưởng đến việc tiền tài của gia đình.
  • Nhà bếp là nơi đặt bếp nấu thuộc mệnh hỏa, nhưng trong phòng lại có dòng nước thuộc thủy, nên để cân bằng lại thì gia chủ nên chọn theo trang trí thêm một số chậu cây xanh đề điều hòa sự xung khắc.
  • Không đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh để tránh những luồng khí không thanh sạch.
  • Cần tránh những góc nhọn chiếu thẳng vào khu vực bếp nấu, bởi sẽ khiến cho các thành viên bị thương tích, làm tổn lại đến sức khỏe và hòa khí trong nhà.

Như vậy với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì tốt. Tuy nhiên, bạn cần hài hòa giữa vị trí tốt và hướng tốt, đồng thời trang trí nội thất cho khoa học, phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hãy liên hệ cho MSA nếu bạn cần tư vấn về trang trí phòng bếp chuyên nghiệp.

x

Thành công!

MSA sẽ liên h với bạn sớm nhất! OK
Hotline
091.898.64.44