Menu

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ? Theo phong thủy nhà hướng Đông Nam được đánh giá rất đẹp, giúp cho sự nghiệp thăng tiến, tiền tài dồi dào. Thế nhưng, nếu không biết cách đặt hướng bếp hợp thì những điều này có thể tiêu tan. Chính vì vậy, bạn hãy lưu trú ngay lại những thông tin dưới đây để biết đâu mới là hướng thuận cho phong thủy nhà mình.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào

Có cần xem hướng nhà bếp không

Nhiều người nói, xem hướng chỉ cần chọn đúng hướng nhà, không cần phải xem hướng cho các phòng bên trong. Thế nhưng nếu phòng bếp đặt vào hướng xấu thì có thể khiến tài vận bị kìm hãm, sức khỏe ảnh hưởng, khiến cho gia đình lục đục, không thuận hòa.

Bởi lẽ, nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, nơi nuôi dưỡng các thành viên, tạo ra nguồn năng lượng giúp phong thủy nhà vượng hơn. Theo phong thủy, bếp nhà thuộc mệnh Hỏa, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà bếp đặt vào đúng hướng tốt, đại cát thì gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi. Đồng thời, trong nhà sẽ có luồng khí ấm áp, xua đuổi vận xui, những điều không may đến, cho mọi công việc thuận lợi.

Xem hướng bếp nhà hướng đông nam

Mặc dù vậy với quan điểm của cuộc sống hiện đại, bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này. Thay vào đó, nên làm hài hòa các yếu tố với nhau, đảm bảo sự cân đối trong không gian, tạo ra kết cấu nhà khoa học, hợp lý và có tính thẩm mỹ.

Xem thêm bài viết: https://kientrucnoithatmsa.vn/nha-huong-dong-dat-bep-huong-nao/

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Những ngôi nhà xây theo hướng Đông Nam sẽ được chiếu bởi sao Bát Bạch Vương Tinh – chòm sao may mắn, sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp xây nhà vào hướng này, cụ thể những ai thuộc Đông tứ mệnh mới nên cân nhắc.

Nếu hướng nhà đã hợp tuổi với gia chủ thì việc chọn hướng nhà bếp trở lên dễ dàng, bớt gánh nặng hơn. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh, thì nhà theo hướng Đông Nam không hẳn là một hướng tốt. Lúc này, cần đặc biệt lựa chọn hướng bếp sao cho thuận với tuổi để khắc phục, giúp vượng khí trong nhà tăng lên.

Ở đây, theo quan niệm phong thủy, nếu nhà đã xây theo hướng Đông Nam thì hướng cần tuyệt đối tránh cũng chính là Đông Nam. Ngoài ra, Tây Bắc cũng là hướng kỵ vì mang lại nhiều tai ương cho chủ nhà. Lúc này, gia chủ chỉ nên chọn một trong 3 hướng tốt sau đây để đặt nhà bếp là:

 • Hướng Đông Bắc: Nếu chọn đặt nhà bếp theo hướng này thì sẽ rất tốt cho sức khỏe gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Nam: Nhà bếp đặt theo hướng này rất tốt cho hòa khí trong gia đình, giúp tình cảm êm ấm, hòa thuận với nhau.
 • Hướng chính Tây: Đây là hướng tốt nhất mà nhà theo hướng Đông Nam nên đặt, giúp luồng khí lưu thông tốt, giúp tài vận đi lên, may mắn ấp đến.

Hướng đặt bếp nhà hướng Đông Nam

Những điều cần biết khi chọn hướng cho nhà bếp

Như đã nói, nhà bếp là nơi có ảnh hưởng lớn đến vượng khí trong nhà, tác động đến sức khỏe, sự may mắn của gia chủ. Chính vì vậy, để không phạm phải những điều cấm kỵ, khiến gia đình đi xuống thì bạn cần chú ý những điều sau đây:

Xem hướng nhà bếp chuẩn xác

Để chọn đúng hướng bếp thì việc xác định đúng đâu là vị trí xem hướng là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Theo phong thủy, hướng bếp chính là hướng nhìn từ lưng của người đứng nấu. Hiểu đơn giản, thì hướng bếp sẽ xác định bởi hướng của bếp nấu dạng bếp lò, bếp dầu. Trong trường hợp sử dụng bếp từ, bếp điện, bếp ga thì sẽ xác định dựa theo hướng công tắc bếp.

Điều cấm kỵ khi chọn hướng nhà bếp

Khi tìm hướng nhà bếp, có thể không nhất thiết phải chọn theo đúng hướng thuận, nhưng nhất định phải tránh vào các hướng kỵ. Cụ thể, sẽ có những điều như sau:

 • Tránh đặt nhà bếp cùng hướng với hướng phòng khách.
 • Tránh đặt nhà bếp quay lưng với hướng nhà.
 • Tránh đặt phòng bếp cạnh rãnh nước, kênh mương.
 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì sẽ gây bất lợi.
 • Tránh đặt bếp vào những nơi có luồng gió lớn.
 • Tránh đặt bếp gần cửa ra vào, đối diện cửa chính, nhà vệ sinh.

Làm sao để hóa giải khi nhà bếp hướng xấu?

Trong trường hợp chọn nhà theo hướng không tốt thì gia chủ vẫn có thể hóa giải nếu biết cách. Theo đó, sẽ có một số phương pháp đơn giản mà rất hiệu quả khi nhà bếp rơi vào hướng xấu:

 • Nếu nhà bếp chọn vào các hướng không tốt, gia chủ có thể treo chuông gió hoặc gương bát quái trước cửa phòng bếp. Nên chọn chuông gió bằng đá phong thủy để giúp hút các vận xui, luồng khí độc vào trong nhà.
 • Nếu phòng bếp nằm dưới xà ngang, gia chủ nên làm thêm trần giả để tạo ra vách ngăn.
 • Trong trường hợp có thể xoay lại bàn bếp thì gia chủ nên ưu tiên làm việc này để chọn được hướng phù hợp.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần khi chưa biết nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào. Bên cạnh việc chọn hướng tốt, gia chủ cũng cần tìm vị trí nhà hợp lý và bố trí nội thất trong không gian sao cho hài hòa, khoa học. MSA chính là nơi giúp bạn đảm bảo cân bằng được các yếu tố phong thủy và thẩm mỹ, mang đến một ngôi nhà lý tưởng, đầy đủ tiện nghi cho gia đình bạn.

x

Thành công!

MSA sẽ liên h với bạn sớm nhất! OK
Hotline
091.898.64.44