Menu

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp mệnh chủ nhà

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào mới đúng đắn nhất? Có nhất định phải đặt theo các hướng cát cho phòng bếp mới tốt cho phong thủy? Nếu mà nhà bếp rơi phải hướng xấu thì có cách nào để hóa giải hay không? Từ những phân tích của các chuyên gia, từ bài viết dưới đây bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Nguyên tắc cần biết khi chọn hướng nhà bếp

Trước khi muốn biết nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì thuận, bạn cần nắm được những quy tắc trong ngũ hành. Phòng bếp có lửa nên mang tính hỏa, nhưng nếu tính hỏa trở nên quá mạnh sẽ khiến gia đình lục đục, mất hòa khí. Do vậy, khi trang trí nhà bếp cần phải đảm bảo sự hài hòa trong các cung mệnh tương sinh tương khắc. Theo đó, khi chọn hướng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

 • Áp dụng theo tọa hung – hướng cát, đây là quy tắc quan trọng nhất trong phong thủy, tức áp dụng theo việc lựa chọn vị trí dữ nhưng nhìn về hướng lành như vậy sẽ trấn áp được hùng thần để đem lại may mắn.
 • Xác định đúng hướng bếp là theo hướng lưng khi đứng nấu ăn hay hướng của núm vặn ga.
 • Có thể chọn hướng nhà bếp theo tuổi, mệnh của chủ nhà là nam giới dưới 60 tuổi có sức khỏe tốt. Trong trường hợp không có người đáp ứng đủ yêu cầu thì có thể lấy tuổi của người nữ chủ.
 • Không đặt cửa bếp thẳng với cửa chính bởi sẽ khiến luồng khí chiếu thẳng vào phòng bếp, gây ra những điều xui rủi, không may mắn.
 • Không nên đặt bếp ở giữa nhà, vì đây là khu vực cần có sự yên tĩnh, không có mùi khói để giúp yên ổn nhà cửa.
 • Không đặt phòng bếp cùng hướng với hướng nhà.
 • Không đặt nhà theo hướng Tây vì đây là hướng thuộc hành kim, khắc với mệnh hoa của nhà bếp.

Xác định hướng bếp cho nhà hướng Đông

Ngoài việc lựa chọn vị trí và hướng theo đúng các nguyên tắc trên thì để giúp phong thủy đi lên, gia chủ có thể chú ý thêm đến cách bố trí, màu sắc nội thất. Trong đó, khu vực bếp nấu là quan trọng nhất. Vì đây là nơi bếp lửa đặt vào, là khu vực xác định hướng nhà bếp nên gia chủ cần tính toán sao cho hợp lý. Không sử để xà ngang nhà chắn ngang bàn bếp khiến tài vận lụi bại.

Xem thêm bài viết: https://kientrucnoithatmsa.vn/nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao/

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Xây nhà theo hướng Đông được đánh giá là một hướng tốt, giúp gia chủ xua tan những điều đen tối, không may lành. Hướng này có lợi cho sự phát triển mọi sinh linh, đồng nghĩa với sự hưng vượng. Nếu nhà bạn đã chọn xây dựng theo hướng này, thì nhà bếp nên đặt theo những hướng sau:

Đặt bếp hướng chính Đông

Khi nhà xây theo hướng chính Đông, tức thuộc vào Tây tứ trạch. Lúc này, ứng với các cung cát trong bát trạch sẽ có hướng tốt là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tuy nhiên, đối chiếu với những quy tắc ở trên, có hướng Đông phạm phải quy tắc trùng với hướng nhà, do đó bạn cần loại bỏ.

Do vậy, gia chủ có thể lựa chọn một trong 3 hướng còn lại để giúp gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe luôn tốt. Để tìm được hướng phù hợp nhất, gia chủ hãy đối chiếu thêm với các điều kiện khác gồm tuổi, mệnh của mình.

Hướng bếp cho nhà hướng Đông

Đặt bếp hướng Đông Nam

Nếu nhà không nằm theo đúng hướng chính Đông, nằm thuộc về hướng Đông Nam thì khi xây dựng nhà bếp lại có những lựa chọn khác. Vẫn là theo bát trạch, lúc này hướng nhà tốt nhất sẽ là Đông Bắc, chính Nam, Đông Nam, chính Tây. Tiếp tục đối chiếu theo các quy tắc ở trên, loại bỏ hướngTây vì vi phạm vào hướng kỵ của nhà bếp.

Đặt bếp hướng Đông Bắc

Khi nhà xây dựng theo hướng Đông Bắc, tức thuộc và Đông tứ trạch, lúc này gia chủ sẽ có các lựa chọn là: hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Tuy nhiên tốt nhất sẽ là hướng Đông Nam vì sẽ giúp gia chủ tránh được điềm xấu, thu hút tài lộc và may mắn đến nhà. Cần tránh đặt theo hướng Bắc vì đây là hướng thủy vượng, không tốt cho mệnh hỏa của phòng bếp.

Những cách hóa giải khi nhà bếp vào hướng xấu

Không ít trường hợp chủ nhà xây dựng xong nhưng phòng bếp rơi vào các hướng hung, có nguy cơ gây đại họa cho gia đình. Trong trường hợp này, bạn nên cần tìm các cách hóa giải phù hợp giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt không ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Dưới đây là một số tình huống cụ thể và cách hóa giải bạn nên tham khảo:

 • Phòng bếp rơi vào các hướng tuyệt mệnh thì có thể hóa giải bằng cách dùng chuông gió thạch anh hoặc gương bát quái đặt trước cửa phòng.
 • Nếu cửa phòng bếp thẳng với cửa chính hóa giải bằng cách dùng gương bát quái hoặc các loại hốc đá màu vàng, tím để trấn áp lại hung khí. Cũng có thể sử dụng bình phong chắn ở giữa cửa, nếu có thể thì tốt nhất là sửa lại cửa bếp.
 • Trường hợp cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh mà không thể đổi vị trí thì nên chú ý đóng kín cửa lại mỗi khi sử dụng để hạn chế tình trạng luồng khí xấu.
 • Trường hợp xà ngang, xà dọc mái nhà đè nên bếp nấu thì nên làm trần nhà để ngăn cách cây xà với bếp.

Như vậy, việc lựa chọn hướng nhà bếp cần dựa trên nhiều yếu tố, cần đảm bảo tránh phạm phải các điều cấm kỵ và tìm đúng hướng cát. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất. Để tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng, phong thủy nhà ở, anh chị hãy truy cập về trang chủ hoặc liên hệ trực tiếp cho MSA.

x

Thành công!

MSA sẽ liên h với bạn sớm nhất! OK
Hotline
091.898.64.44