Menu

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào mang lại Tài lộc

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Có cần xem tuổi để chọn hướng bếp sao cho hợp với gia chủ hay không? Trong phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến vấn đề lưu thông năng lượng. Mà nhà bếp lại là nơi nuôi dưỡng nguồn khí, vậy nên gia chủ hết sức chú ý để chọn hướng đặt sao cho chuẩn. Tại đây, bạn hãy cùng MSA đi tìm hiểu chi tiết về cách đặt phòng bếp cho nhà hướng Bắc.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Bắc có tốt không

Để biết được nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào, thì trước đó, bạn cần biết nhà hướng này thì có tốt hay không, và sẽ phù hợp nhất với gia chủ mệnh gì. Theo các thuyết trong phong thủy để suy ra, nhà hướng Bắc theo cung mệnh Thủy, tức sẽ hợp nhất với gia chủ có cùng mệnh.

Cụ thể hơn, gia chủ thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ hợp nhất để xây nhà theo hướng Bắc. Ngược lại, đây sẽ là hướng xấu cho những gia chủ nào thuộc vào cung Tây tứ mệnh. Dù trong trường hợp nào, thì việc lựa chọn hướng phòng bếp tốt cũng đều có lợi, khi có thể biến dữ thành lành, từ lành càng hóa thêm vượng.

Xem thêm bài viết: https://kientrucnoithatmsa.vn/nha-huong-dong-dat-bep-huong-nao/

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt theo tuổi

Trước khi đi vào nội dung chính thì bạn cần nắm được cách xác định hướng nhà bếp như thế nào. Hiểu một cách đơn giản nhất, gia chủ chỉ cần đừng từ bếp nấu, hướng lưng quay về đâu thì đó chính là hướng của căn bếp nhà bạn.

Từ đây, để chọn được hướng phù hợp nhất, phải xét theo tuổi của chủ nhà (trong trường hợp tuổi chủ không hợp thì có thể lấy tuổi người đứng bếp chính). Thuận theo tuổi thì những gia chủ thuộc cung Đông tứ mệnh mới nên xây nhà theo hướng Bắc, đồng thời chọn nhà bếp xây dựa vào 3 trường hợp cụ thể sau đây:

Chọn hướng bếp cho nhà xây hướng chính Bắc

Áp dụng theo quy luật “tọa hung hướng cát” áp dụng vào gia chủ thuộc cung Đông tứ mệnh thì nên chọn nhà bếp vào một trong 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là những hướng tốt lành, mang đến vượng khí và nhiều may mắn đến cho gia chủ.

Chọn hướng bếp cho nhà xây hướng Tây Bắc

Nếu ngôi nhà của bạn nằm chếch về hướng Tây Bắc thì việc lựa chọn hướng bếp có phần đơn giản hơn. Bởi lẽ, gia chủ có thể lựa chọn bất kỳ hướng nào sao cho phù hợp với thẩm mỹ, và sự thuận tiện. Chỉ cần lưu ý, tránh đặt vào hướng tối kỵ là cùng với hướng nhà – chính là Tây Bắc.

Hướng bếp cho nhà hướng Bắc

Chọn hướng bếp cho nhà xây hướng Đông Bắc

Nếu nhà đã xây vào hướng Đông Bắc, thì gia chủ chỉ nên chọn phòng bếp theo hướng Đông Nam. Bởi chỉ có duy nhất hướng này mới giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, có điều tốt lành đến với các thành viên. Các hướng còn lại tuy không phải quá xui xẻo, nhưng cũng không nên đặt vì mang đến luồng khí đen, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Chọn hướng cho nhà bếp cần biết điều này

Nếu đã chú trọng đến việc xem hướng nhà, thì ngoài xem hướng theo tuổi, gia chủ cũng cần chú ý đến vấn đề chọn vị trí phù hợp. Vì thực tế trong phong thủy sẽ có quy tắc “nhất vị nhị hướng”. Tức chọn vị trí cần được ưu tiên, rồi mới đến phương hướng. 

Đối với phòng bếp, là khu vực đặc biệt khi là nơi sinh ra nguồn năng lượng của Hỏa, cung cấp dưỡng khí cho cả gia đình, thì việc chọn đúng chỗ càng quan trọng hơn. Do đó, gia chủ cần ghi chú ngay những điều sau đây:

Cần tránh những điều sau khi chọn hướng nhà bếp

Mặc dù ở trên, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm hướng phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, để biết đâu là lựa chọn tốt nhất, thì bạn cần cố gắng đối chiếu để loại bỏ hướng nào phạm phải những điều cấm kỵ sau đây:

  • Chọn hướng phòng bếp tránh nhìn thẳng ra cửa chính.
  • Tránh đặt hướng phòng bếp để ánh sáng chiếu trực tiếp vào, dễ gây hại cho phong thủy, sức khỏe gia đình.
  • Cần tránh đặt phòng bếp sát giường ngủ, cạnh các vị trí mương, giếng nước hay nói chung là mang tính thủy.
  • Kiêng đặt hướng nhà bếp thẳng với cửa nhà vệ sinh.
  • Không chọn vị trí bếp ở giữa nhà, hay dưới xà ngang vì dễ sinh ra sát khí mạnh, khiến gia chủ hay bị đau ốm
  • Tránh tối đa các vật có góc nhọn nhìn thẳng vào phòng bếp và tránh đặt khu vực nấu nướng ở nơi có nhiều gió quá để không bị tụ khí.

Lưu ý đặt bếp cho nhà hướng bắc

Cách hóa giải khi nhà bếp vào hướng xấu

Trong trường hợp, bạn phải xây phòng bếp vào vị trí không thuận thì cũng không cần quá lo lắng. Lúc này, chỉ cần thực hiện một số biện pháp đơn giản là bạn sẽ hóa giải được điều xui xẻo này. Cụ thể như sau:

  • Gia chủ có thể đặt chuông gió trước cửa phòng bếp để hóa giải vận xui xẻo.
  • Đặt một bể cá vào trong nhà nếu bếp rơi vào hướng xấu.
  • Trong trường hợp, hướng bếp thẳng với cửa chính, hay đối diện nhà vệ sinh thì chỉ cần làm một tấm rèm trước cửa, hoặc chú ý đóng cửa lại mỗi khi nấu nướng.
  • Trường hợp bếp dưới xà ngang thì gia chủ có thể làm thêm một lớp trần khác để che chắn lại. 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Hy vọng với những thông tin này, MSA đã giúp bạn chọn được vị trí tốt nhất, giúp hợp tuổi, hợp mệnh. Để nhận hỗ trợ chi tiết về cách trang trí nội ngoại thất, bố trí phòng ốc đẹp, hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay.

x

Thành công!

MSA sẽ liên h với bạn sớm nhất! OK
Hotline
091.898.64.44