Menu

Cách xác định hướng bếp theo tuổi cho gia chủ

Cách xác định hướng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí trong nhà. Bởi trong phong thủy, phòng bếp chính là nơi nuôi dưỡng nguồn năng lượng, chính vì thế mà nhà bếp phải chọn đúng hướng thuận để đảm bảo sự thanh khí. Nếu anh chị vẫn chưa biết cách làm sao để chọn hướng bếp chuẩn, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Hướng bếp
Theo phong thuỷ hướng bếp tốt giúp mang lại tài vận sức khoẻ cho gia chủ

Cách xác định hướng bếp

Khi xây dựng nhà cửa, việc xem hướng nhà hướng bếp là điều cực kỳ quan trọng. Nếu như hướng thường được chọn trùng với hướng nhà thì hướng phòng bếp sẽ ngược lại. Tuy nhiên, không ít người nhầm lẫn việc hướng nhà bếp tính từ hướng cửa phòng. Đây là cách xác định hướng bếp sai lầm, rất dễ khiến gia chủ vi phạm phải những điều cấm kỵ.

Bởi chính xác nhất khi xem hướng bếp phải tính từ vị trí của người nấu nướng, tức khu vực đặt bàn bếp. Theo đó, cách đơn giản nhất chính là nhìn từ hướng lưng của người đứng bếp.

Cách xác định hướng bếp
Hướng bếp là hướng lưng người đứng ở bàn nấu

Trong phong thủy nhà ở, khi xây dựng nhà hay chọn phòng khách, phòng bếp đều xem hướng dựa vào tuổi của chồng, người đứng đầu trong nhà. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp đặc biệt mà anh chị cần lưu ý như sau:

  • Nếu chủ nhà quá 60 tuổi thì nên chọn hướng phòng bếp theo tuổi của người con trai cả.
  • Trường hợp gia đình không có trưởng nam, có thể xem tuổi của người phụ nữ đứng đầu trong nhà và vẫn tuân theo quy tắc không quá 60 tuổi.

Xem thêm bài viết: https://kientrucnoithatmsa.vn/nha-huong-bac-dat-bep-huong-nao/

Những quy tắc để chọn đúng hướng nhà bếp

Sau khi đã hiểu rõ những vấn đề trên, thì điều tiếp theo anh chị cần phải lưu ý những điều cấm kỵ cũng như các quy tắc trong chọn hướng. Nguyên tắc chung khi chọn phong thủy bếp chính là “Nhất vị, nhị hướng”“Tọa hung, hướng cát”.

Trong đó quan niệm sai lầm không ít người mắc phải đó chính là chọn bếp vào hướng tốt. Khi thực tế phòng bếp không phải là nơi tạo ra nguồn năng lượng tốt mà vai trò chính là giải trừ hung khí. Do vậy mà nếu chọn vào hướng tốt thì sẽ làm phục lộc bị thiêu rụi, mấy đi hòa khi, gia đinh xung khắc.

Vậy nên, khi xem hướng bếp nhà bếp bạn nên chọn vào một trong 4 cung xấu ở biểu đồ bát quái. Cụ thể đó là các hướng thuộc cung: Lục sát, tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ. Ngoài ra, sẽ cố một số điều kiêng kị khác mà anh chị cần lưu ý như sau:

  • Kiêng để cửa bếp thẳng với cửa chính vì dễ gây ra bệnh tật, ốm yếu cho gia chủ.
  • Kiêng đặt bếp ở gần tủ lạnh, chậu rửa và không để cửa sổ ở phía sau bếp nấu.
  • Không đặt bàn bếp dưới xà ngang vì sẽ chặn mất tiền tài của cải của gia đình, hao tài tán lộc. 
  • Bàn ăn cũng không đặt dưới xà ngang vì tạo cảm giác đè nén, khiến công danh sự nghiệp dậm chân tại chỗ.

Quy tắc chọn hướng bếp

Cách xác định hướng bếp theo tuổi cực chuẩn

Để giúp bạn dễ dàng chọn đường hướng phòng bếp, dưới đây MSA sẽ tổng hợp chi tiết từng hướng tương ứng theo mỗi tuổi. Anh chị có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về cách xác định hướng bếp và đối chiếu theo trường hợp của bản thân.

Chọn hướng bếp theo tuổi Tý: Người tuổi này nên đặt bếp vào vị trí: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và nhìn vào hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Chọn hướng bếp theo tuổi Sửu: Người tuổi này nên đặt bếp tọa lạc tại hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn vào hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Chọn hướng bếp theo tuổi Dần: Người tuổi này nên đặt bếp tại vị trí hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc và nhìn vào hướng Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng bếp theo tuổi Mão: Người tuổi này nên đặt phòng bếp vào những hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam và nhìn vào hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Chọn hướng bếp theo tuổi Thìn: Người tuổi này nên đặt phòng bếp tọa lạc tại hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam và nhìn vào hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Chọn hướng bếp theo tuổi Tỵ: Người tuổi này nên đặt nhà bếp ở vị trí Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và nhìn vào hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn hướng bếp theo tuổi Ngọ: Người tuổi này nên đặt bếp vào vị trí hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông và chọn nhìn vào các hướng tốt Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Chọn hướng bếp theo tuổi Mùi: Gia chủ tuổi Mùi nên chọn nhà bếp vào các vị trí xấu trong bát trạch là Đông Nam, Nam, Đông, Bắc và nhìn vào hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn hướng bếp theo tuổi Thân: Tuổi Thân nên chọn đặt nhà bếp vào vị trí các hướng Đông Nam, Nam, Bắc, Đông và chọn nhìn về hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Chọn hướng bếp theo tuổi Dậu: Gia chủ tuổi này chỉ nên đặt nhà bếp vào vị trí các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Chọn hướng bếp theo tuổi Tuất: Tuổi hợp đặt bếp vào vị trí các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam và nhìn về phía Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Chọn hướng bếp theo tuổi Hợi: Nếu muốn nhà tài lộc dồi dào thì nên đặt bếp vào hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp anh chị biết cách xác định hướng bếp chuẩn theo tuổi để mang đến tài lộc, hòa khí tốt cho gia đình. Để được tư vấn, hỗ trợ về các hạng mục trong thi công nhà ở, vui lòng liên hệ cho MSA ngay hôm nay.

x

Thành công!

MSA sẽ liên h với bạn sớm nhất! OK
Hotline
091.898.64.44